ทริป ลำปาง เขื่อนกิ่วลม วัดพระธาตุลำปางหลวง

จะว่าไป การขับรถ ก็เหมือนการใช้ชีวิต ถึงเราจะขับรถดีอย่างไร ก็จะมีคนขับมาชน มาเบียด ปาดหน้าให้เราหงุดหงิดอยู่ดีนะแหละ คนโสดหน้าตาดีอย่างเราๆ (ฮ่า ฮ่า ) มักจะเจอเหตุการณ์ที่พบบ่อย ตามสถานที่ท่องเที่ยว ฟิตเนส ห้างสรรพสินค้า โรงหนัง ตลาด ก็จะมีคนอยู่จำพวกหนึ่ง ที่ชอบเรียกร้องความสนใจ ที่ยังมีอยู่ในสังคัง เฮ้ยยย!! สังคม ถ้ามาเป็นคู่ก็จะมีความพยายามอย่างมาก เพื่อ จู๋จี๋กันให้เราเห็น เราไม่สนใจก็จะพยามทำให้เราสนใจให้ได้ หรือมาเป็นครอบครัว ก็จะพยามยามทำเป็นเหมือนครอบครัวมีความสุขล้นเหลือ จนผิดปกติ จนสะท้อนความจริงว่าไม่ได้มีความสุขจริง เสียงดังโหวกเหวกบ้าง จงใจเดินตัดหน้าบ้าง บางครั้งถึงขั้นด่าเลยก็มี ตะโกนขึ้นมา ฮิปเสตอร์!! แต่เป็นเสียงผู้หญิง(มากับแฟน) มารยาทงามจริงๆ

คนเราไม่ว่าจะสมัยไหน มาตรฐานการเลือกคู่ ก็ยังต่ำเหมือนเดิม ขอแค่ มีคู่ก็พอ คลายเหงาก็พอ อยากให้เขาเป็น ผัวเป็นเมีย เราให้นานที่สุดก็เลยมีลูก เป็นโซ่คล้องใจ ใช้เด็กเป็นเครื่องมือเหนี่ยวรั้งความสัมพันธ์ สุดท้ายเด็กก็กลายเป็นภาระสังคม แค่ความเห็นแก่ตัว ของชายหญิงที่มีพร้อม แค่ความปราถนาในกามเท่านั้น

หลายคู่ตระหนักในข้อนี้ดีก็พยามเลี้ยงดูอย่างดี ตัวเองเคยลำบากอย่างไร ก็เลยไม่ให้ลูกลำบากเลยแม้แต่น้อย กลายเป็นลูกเทวดา ก็เป็นภาระสังคมอีกเช่นกัน ลูกนะมีง่าย จะตั้งใจก็ดี ไม่ตั้งใจก็ดี แต่จะเลี้ยงให้ไม่เป็นภาระสังคมนั้นยาก ก่อนจะผสมพันธุ์มองศักยภาพตัวเองและคิดให้เยอะๆ หรือไม่ก็ใส่ถุงยางทุกครั้งนะครับ

ทุกครั้งที่ผมก้าวเท้าออกจากบ้าน มักจะเจอผู้หญิงที่มากับแฟน แล้วชอบมาเล่นหูเล่นตา มาอ่อย กับผมนี่แหละ บ้างก็แค่อยากให้ผัวหึงเล่น บ้างก็อยากเปลี่ยนผัวจริงๆ ผมรู้สึกขยะแขยงยังไงก็ไม่รู้ ทำให้เวลาสาวโสดมาทอดสะพาน แล้วผม ไม่แน่ใจว่า เธอโสดจริงหรือเปล่า หรือแค่ผัวเผลอ สาวโสดบางคน ก็ทำตัวป๊อบ เหมือนมีคนมาจีบเยอะ โสด แต่ชอบทำตัวเหมือนมีแฟน คนมีแฟนก็ชอบทำตัวโสด นั่นแหละผมเลยงง แยกไม่ออก ว่าโสดจริง หรือแกล้งโสด ผมก็เลยโสดมา 30 กว่าพรรษาเอง เพราะอยากเจอผู้หญิงที่ดีกว่านี้ ฮ่า ฮ่า.. แต่นั่นไม่ใช่สาระสำคัญเท่าไหร่ สาระสำคัญจริงๆ คือ ล้วงกระเป๋าแล้วเจอตัง ไม่มีหนี้สิน นี่คือชีวิตความสุขขั้นสูงสุดของมนุษย์ชาติแล้วครับ เชื่อ ผมเถอะ ผมรู้ผมเรียนมา!!! ฮ่า ฮ่า

er6n

ว่างๆผมเลยนั่งขบคิดทบทวนว่า พวกนี้เขาต้องการอะไร และก็ได้คำตอบ..คนที่ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต นั่นเอง และเขาอิจฉาชีวิตเราอยู่ มีแฟน มีคู่ มีครอบครัว แต่ชีวิตคู่ หรือครอบครัวมีปัญหา ไม่ว่าจะ หนี้สิน หรือรักเริ่มเจือจาง หน้าที่การงาน ไม่เป็นที่น่าพอใจ เลยพยายามทำให้คนอื่นอิจฉา เพื่อเรียกความมั่นใจให้ตัวเอง นั่นแหละคำตอบ ก็ได้แต่เข้าใจ.. ถ้ามองโลกในแง่ดีเขาคงหวังดี อยากให้เรามีแฟนมีครอบครัว ให้เรารู้ว่า ความสุขที่แท้จริงมันมีอยู่นะ (การ์ดโลกสวยสุดๆ) (แหม๋ อายุป่านนี้แล้ว ไม่ต้องให้ใครมสอนหรอกว่า อะไร คือความสุข ใช่ไหมฮ่ะ ท่านผู้ชม)

เขื่อนกิ่วลม

รถที่ราคาแพง สินค้าแพง ที่พักแพงๆ บ้านแพงๆ อาหารแพงๆ ที่คนพอมีที่จะจับจ่าย หลายคนจึงเลือกที่ จะใช้บริการ หรือซื้อมาครอบครอง ก็เพื่อหลีกเลี่ยงกลุ่มคนประเภทนี้นั้นเอง เรียกง่ายๆคือ ยอมจ่ายแพงเพื่อได้สังคมที่ดีขึ้น แต่ก็ไม่ได้การันตีว่า เราจะได้เจอกลุ่มคนที่ดีมีมารยาท มีความคิดความอ่าน ตรรกะที่ปกติ ซะทีเดียว เพราะการมีเงินเยอะๆจริงๆก็ไม่ยากหรอกครับสำหรับเมืองไทย แค่เห็นแก่ตัว และไม่มีศิลธรรม ก็รวยได้แล้วครับ หลายครั้งบนท้องถนนเรายังเจอคนขับรถราคาเป็นล้าน แต่สันดานหมา ก็มีให้เห็นเยอะแยะ วิธีเดียวที่จะรับมือ คือฝึกใจเราให้เข็มแข็ง เมือใจเราเข็มแข็ง ในโลกนี้ก็ไม่มีอะไรมาทำร้ายเราได้..ผมก็พูดไปงั้นแหละครับ หลายๆอย่างผมก็ยังทำไม่ได้หรอก..บางครั้งเจอเข้าจริงก็มีหัวร้อนเหมือนกัน ฮ่า ฮ่า

กิ่วลม

ร่ายซะยาวเลย เก็บกดมา 10 ปีได้... ฮ่า ฮ่า มาเที่ยวกันดีกว่าาาาา การเดินทางครั้งนี้ผมออกมา 10 วัน ตั้งแต่ 7 สิงหาคม 59 ออกมาเพื่อลงประชามติรัฐธรรมนูญ แล้วเลยยาวเลยครับ หุ หุ เพิ่งมีเวลาเขียน 1 ก.พ. 60

สันเขื่อนกิ่วลม

ขึ้นเหนือมาเลยครับ ถนนมีให้วิ่งก็วิ่งตามถนนนั่นแหละครับ ฮ่า ฮ่า รู้สึกตัวอีกทีก็ลำปางแล้ว ไม่ไกลเท่าไหร่หรอกน่าาาา

เที่ยวเขื่อนกิ่วลม

ที่นี่คือ เขื่อนกิ่วลม จังหวัดลำปาง ชมรูปกันไปครับ ฟ้าฝนไม่ค่อยเป็นใจครับรูปไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ฝนตกด้วย

เขือนลำปาง

โดรนเหนือเขื่อน

ถ่ายรูปจนอิ่มพักหายเหนื่อยก็เดินทางมาต่อที่ วัดพระธาตุลำปางหลวง สวยงดงามใหญ่โตทีเดียว

หน้าวัดพระธาตุลำปางหลวง

ผมเข้าวัดได้ไม่ร้อนนะครับ แต่อากาศร้อนอบมากครับวันนี้ ถ่ายรูปไม่ค่อยสนุกเลย เลยไม่ได้รูปหนังหน้าตัวเองกลับบ้าน

บรรไดวัด

วิจิตรศิลป์งดงาม

ลายกนก ในวัด

คนเยอะพอสมควร หามุมถ่ายลำบากนิด บวกกับร้อนด้วย รีดเค้นศักยภาพตัวเองลำบากนิดนึง แฮ่.. ลำปางหลวง

ลำปาง

วัดพระธาตุลำปางหลวง

มันตกแน่ๆวันนี้ไม่ต้องกลัว เปียกแน่นอน..

โบสลำปางหลวง

นั่งสวดมนต์

เดินจนรอบวัด มาเจอมุมถูกใจแล้ว ใต้ร่มไม้ใหญ่ พื้นทรายเย็นๆ ถอดรองเท้าเอาเท้าจุ่มทราย ฝังรากถ่ายรูปไปยาวๆ

พระธาตุ

ร่มไม้ในวัด

สาวงามลำปางผลัดเปลี่ยนเดินวนมาให้ยลโฉมอยู่หลายรอบเพลินๆตาไป มือก็กดชัตเตอร์รัวๆ นักท่องเที่ยวไทยต่างชาติ ในลำปาง

สาวภาคเหนือหน้าตามีเอกลักษณ์นะ ไม่เหมือนสาวๆในกทม หน้าเหมือนกัน จำไม่ได้ เดินสวดมนต์

พอสาวๆเริ่มหมดก็เดินทางต่อครับ หาที่ซุกหัวนอน พรุ่งนี้ ลุย พะเยา ภูลังกา น่าน ต่อ ถ้าไม่ขี้เกียจจะมารีวิวเร็วๆนี่แหละนะครับ แฮ่...

2 รูปนี้ตอนพักรถที่จังหวัดตาก สะพานข้ามแม่น้ำปิง สะพานแม่น้ำปิง

แม่น้ำปิง

การเดินทางมักได้เจอมิตรภาพ บางครั้ง หรือหลายๆครั้ง ก็จะมาในรูปแบบหวังผลประโยชน์ ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง บ้างก็เข้ามาเพื่อ ขายของ เปิดร้าน อะไหล่ bigbike บ้างก็ ร้านอาหาร บ้างก็ โรงแรม ที่พัก ฯลฯ กวาดสายตาดูแล้ว บางทีมันก็ยากที่จะตอบรับมิตรภาพเหมือนกัน..

แสดงความคิดเห็น

ประเทศไทย 77 จังหวัด

1. กรุงเทพมหานคร 2. กระบี่ 3. กาญจนบุรี 4. กาฬสินธุ์ 5. กำแพงเพชร 6. ขอนแก่น 7. จันทบุรี 8. ฉะเชิงเทรา 9. ชลบุรี 10. ชัยนาท 11. ชัยภูมิ 12. ชุมพร 13. เชียงราย 14. เชียงใหม่ 15. ตรัง 16. ตราด 17. ตาก 18. นครนายก 19. นครปฐม 20. นครพนม 21. นครราชสีมา 22. นครศรีธรรมราช 23. นครสวรรค์ 24. นนทบุรี 25. นราธิวาส 26. น่าน 27. บึงกาฬ 28. บุรีรัมย์ 29. ปทุมธานี 30. ประจวบคีรีขันธ์ 31. ปราจีนบุรี 32. ปัตตานี 33. พระนครศรีอยุธยา 34. พังงา 35. พัทลุง 36. พิจิตร 37. พิษณุโลก 38. เพชรบุรี 39. เพชรบูรณ์ 40. แพร่ 41. พะเยา 42. ภูเก็ต 43. มหาสารคาม 44. มุกดาหาร 45. แม่ฮ่องสอน 46. ยะลา 47. ยโสธร 48. ร้อยเอ็ด 49. ระนอง 50. ระยอง 51. ราชบุรี 52. ลพบุรี 53. ลำปาง 54. ลำพูน 55. เลย 56. ศรีสะเกษ 57. สกลนคร 58. สงขลา 59. สตูล 60. สมุทรปราการ 61. สมุทรสงคราม 62. สมุทรสาคร 63. สระแก้ว 64. สระบุรี 65. สิงห์บุรี 66. สุโขทัย 67. สุพรรณบุรี 68. สุราษฎร์ธานี 69. สุรินทร์ 70. หนองคาย 71. หนองบัวลำภู 72. อ่างทอง 73. อุดรธานี 74. อุทัยธานี 75. อุตรดิตถ์ 76. อุบลราชธานี 77. อำนาจเจริญสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามผู้ใดทำซ้ำ ลอกเลียน ปลอมแปลง ดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมด โดยไม่ได้รับอนุญาติ